Trang Chủ / 3 người bị bắt ở Campuchia vì đoạn video chích điện trẻ nhỏ gây sốc

3 người bị bắt ở Campuchia vì đoạn video chích điện trẻ nhỏ gây sốc

Một công dân Hà Lan và 2 người Campuchia đã bị cảnh sát bắt giữ tại tỉnh Kompong Cham trong ngày 6/12, sau khi vài đoạn video được tung lên mạng xã hội Facebook cho thấy hoạt động hành hạ dã man một đứa trẻ, gồm việc chích điện nạn nhân.

Tờ Cambodia Daily dẫn lời Phó giám đốc cảnh sát tỉnh Kompong Cham, ông Heng Sambath, cho biết 3 người trên bị nghi ngờ đã tham gia vụ tra tấn đứa trẻ. Ông cho biết những người Campuchia, gồm Ret Sothy, 28 tuổi và Oeu Nat, 25 tuổi, làm việc cho người Hà Lan. Nhân vật này đang sở hữu một trang trại ở tỉnh Mondolkiri.

2c

Stefan Struik (trái) và Nguyen Dung trong một đoạn video xuất hiện trên YouTube. (Nguồn: Cambodia Daily)

Theo ông, chủ trang trại đã 53 tuổi và có tên Campuchia là Ly Heng. Một bức ảnh chụp người đàn ông này trông khá giống với ảnh của Stefan Struik, Tổng giám đốc điều hành Kamkav, một công ty có trang trại trồng cây cacao ở tỉnh Mondolkiri và một trang trại mía đường ở Kompong Cham.

Nhân vật thứ tư liên quan tới vụ việc, được xác định là công dân Việt Nam có tên Nguyen Thanh, hiện đang chạy trốn. Một trang Facebook thuộc về người dùng có tên Dung Thanh cho thấy có nhiều bức ảnh chụp kẻ này đang tạo dáng bên Struik. Trong một đoạn video trên YouTube, Struik nói rằng kẻ này là bạn trai của mình.
Theo ông Sambath, ba người đàn ông bị cảnh sát Campuchia bắt giữ đang bị thẩm vấn vì đoạn video ghi lại cảnh lạm dụng, hành hạ một đứa trẻ 2 tuổi. Cảnh sát cũng đang nỗ lực truy lùng nghi phạm thứ 4.

Rất nhiều đoạn video ban đầu được tăng lên mạng xã hội Facebook đã bị gỡ xuống ngay trong ngày xuất hiện. Tuy nhiên vẫn còn những đoạn video khác tồn tại, cho thấy một người đàn ông đang dùng dụng cụ giống súng điện và chích vào nhiều chỗ trên cơ thể đứa trẻ, trong khi nạn nhân thét lên đau đớn.

Phó giám đốc cảnh sát Mondolkiri, ông So Sovann, xác nhận vụ lạm dụng đã diễn ra tại một trang trại nằm trong tỉnh và nạn nhân là một đứa trẻ người Campuchia. Cha mẹ của bé làm việc cho chủ trang trại người Hà Lan.

5yy

Hình ảnh cắt ra từ đoạn video ghi lại vụ hành hạ trẻ em gây sốc.

Ông Sovann cho biết Nguyen có khả năng là người đàn ông xuất hiện trong đoạn video lạm dụng đứa trẻ và gã này đã lẩn trốn về Việt Nam. Ông cũng nói rằng cảnh sát Campuchia và Việt Nam đang hợp tác để săn lùng kẻ này.

“Người Hà Lan là chủ sở hữu của trang trại và người đàn ông Việt Nam là đầu bếp được anh ta thuê,” ông Sovann nói. “Họ sống ở trang trại cùng nhau và mẹ của đứa trẻ làm việc trong trang trại.”

Theo ông, mẹ của đứa trẻ không biết chuyện đã xảy ra, bởi trên người con bà không có sẹo hay dấu vết nào cho thấy việc bị bạo hành. Ông cũng cung cấp cho báo chí một báo cáo của cảnh sát, với nội dung đánh giá đứa trẻ có khả năng đã bị hiếp dâm./.

Linh Vũ
http://www.vietnamplus.vn/3-nguoi-bi-bat-o-campuchia-vi-doan-video-chich-dien-tre-nho-gay-soc/419642.vnp

Bình Luận