Trang Chủ / Nghĩ vợ ung thư sắp chết chồng hí hửng sang dạm ngõ cô bồ, ai ngờ 1 tuần sau về nhà…

Nghĩ vợ ung thư sắp chết chồng hí hửng sang dạm ngõ cô bồ, ai ngờ 1 tuần sau về nhà…

Khi vừa mở cửa ra thì Khánh đã suýt ngã khi thấy nhà mình tràn ngập sính lễ trầu cau đủ các thứ. Chưa hiểu mọi chuyện thế nào thì Khánh lại choáng váng khi thấy cô vợ nói ung thư chờ chết đang tươi tỉnh…

Yêu nhau tận 4 năm mới đi đến kết hôn vậy mà bây giờ dù đã có với nhau 1 cậu con trai kháu khỉnh mà cuộc hôn nhân của vợ chồng Vy không khác gì người dưng. Chẳng phải do Vy không yêu thương chồng con hay cô làm phật ý gì gia đình chồng mà nguyên nhân xuất phát từ Khánh chồng cô.

Ngày xưa đến với nhau cả Khánh và Vy luôn biết trân trọng nhau vì trải qua nhiều khó khăn cả hai mới xây dựng được gia đình nhỏ này, Vy luôn tỏ ra là một người vợ đảm đang giúp chồng quán xuyến việc gia đình, nuôi dạy con cái và hơn hết là cô từ bỏ luôn sự nghiệp đang trên đà thăng tiến của mình chỉ để đứng phía sau hỗ trợ cho chồng. Khánh luôn biết ơn vợ mình về điều đó nên anh cũng nỗ lực không ngừng và kết quả xứng đáng dành cho hai người đó chính là vị trí phó giám đốc mà Khánh đang ngồi.

Vậy nhưng có chết Vy cũng không ngờ được ngày mà cô giúp chồng leo lên được vị trí đáng mơ ước đó thì cũng là lúc cô dần đánh mất chồng mình vào tay người khác. Vy phát hiện ra chồng mình ngoại tình trong một lần đi dự tiệc cùng anh ở công ty. Lúc đó ai cũng khen Khánh có một người vợ xinh đẹp lại tài giỏi như vậy khiến Vy cũng cảm thấy tự hào, vậy nhưng khi cô vừa quay lưng nói chuyện với mấy bà vợ của đồng nghiệp Khánh thì quay lại không thấy chồng mình đâu nữa.

Vy cuống cuồng đi tìm để rồi khi bước chân xuống cầu thang bộ thì cô chết điếng khi thấy chồng mình và cô đồng nghiệp trẻ đẹp lúc nãy vẫn chào hỏi mình đàng hoàng đang ôm hôn quấn quyết lấy nhau. Giây phút ấy dù đau đớn nhưng Vy vẫn phải quay mặt bước đi vì cô muốn giữ thể diện cho người chồng khốn nạn của mình. Làm điều tội lỗi nhưng khi xong việc với cô bồ thì Khánh quay lại ôm hôn vợ rồi tiếp khách như không có gì xảy ra càng khiến Vy thấy khinh bỉ người chồng của mình. Tối hôm đó sau khi về nhà thì Vy nói bóng gió với chồng.

– Lúc nãy em đang nói chuyện với mấy chị bạn, anh đã bỏ đi đâu vậy

– À ..lúc đó ấy hả. Vì uống khá nhiều nên anh vào nhà vệ sinh để nôn ấy mà.

– Chứ không phải đi với cô nào đấy chứ.

1aaa

– Em nói vớ vẩn cái gì vậy chứ. Anh có được như ngày hôm nay là nhờ cả vào em sao anh dám phản bội lại mẹ con em được cơ chứ. Hơn nữa làm gì có cô gái nào xinh đẹp hơn vợ đâu mà anh mê cơ chứ.

Vy thừa biết chồng mình thể nào cũng sẽ ngụy biện như thế chứ đời nào anh ta khai nhận ra việc mình cặp bồ. Thay vì tìm con bồ để đánh ghen một trận kinh hoàng thì Vy quyết định thử lòng chồng để xem thái độ của Khánh ra sao. Sau bữa cơm tối thì Vy nhẹ nhàng đưa tờ giấy khám kết quả cô bị ung thư dạ dày mà trước đó cô đã nhờ một người bạn trong ngành y làm giả hộ mình. Và tất nhiên chỉ với một chút diễn sâu thì chồng cô ngay lập tức tin tuyệt đối. Lúc đó Khánh vội ôm Vy vào lòng rồi thủ thỉ.

– Em đừng lo, dù thế nào thì bố con anh cũng luôn ở bên em. Em chỉ cần lo điều trị bệnh thôi, không cần phải suy nghĩ gì cả.

Nghe được lời đó của chồng thì Vy cảm thấy vui sướng vô cùng vì ít ra người chồng của cô vẫn còn coi trọng gia đình nhỏ này. Vậy nhưng vì muốn để chắc chăn hơn nên Vy vẫn chưa vội nói ra sự thật cho chồng mình biết. Thời gian đầu thì Khánh về nhà rất đúng giờ, anh quan tâm chăm sóc cho Vy vô cùng chu đáo, nhưng điều đó cũng chỉ kéo dài được gần 2 tuần thì Khánh bắt đầu thay đổi thái độ. Đã tận nửa đêm mới chịu về, thấy Vy cằn nhằn lý do vì sao về muộn thì Khánh lập tức lên giọng.

– Bây giờ cô nằm một chỗ rồi còn muốn quản lý tôi sao? Chính vì phải nuôi cô vợ bệnh tật như cô nên tôi mưới phải phơi mặt ngoài trời để kiếm tiền đấy. Đã ngồi ăn không mà còn già mồm

1aa

– Anh…anh..

Vy cứng họng chẳng thể nói thành lời vì không ngờ chồng mình lại thốt ra được những lời nói ấy. Anh ta nói vất vả bên ngoài như thực chất là là vừa ” vui vẻ” bên con bồ về. Chưa dừng lại ở đó, khi Vy đang định bước vào phòng để nói rõ mọi chuyện thì cô lại một lần nữa chết điếng khi thấy tiếng chồng mình đang nói chuyện vui vẻ với cô nhân tình.

Cưng à, anh chán lắm rồi. Con mụ vợ của anh nó cứ suốt ngày cằn nhằn làm anh chẳng thể chịu nổi nữa. Cũng may là cô ta bị ung thư nên chẳng sống được là bao nữa nên anh sẽ cố chịu đựng. Em cứ yên tâm anh sẽ không để em thiệt đâu. Anh đã đặt sính lễ để sang xin hỏi cưới em rồi, còn mụ vợ thì mặc xác cô ta, bây giờ cô ta cũng chẳng còn sức mà phản kháng được nữa đâu.

Nghe được những lời nói đó của chồng dù tàn nhẫn những chẳng hiểu sao Vy không hề rơi một giọt nước mắt nào. Dù sau đó biết rõ chồng đang đi đến chỗ con bồ để bàn chuyện rước ả về nhưng nói dối là công tác mà cô cũng không hề làm cho ra lẽ mọi chuyện. Vy lặng lẽ ôm đứa con vào lòng rồi nở một nụ cười đắc chí đầy ẩn ý. Nói về Khánh thì anh ta đang sống trong hạnh phúc thật sự. Anh ta vẫn nghĩ là đợi cho cô vợ chết đi thì mọi công đoạn rước bồ về nữa là xong xuôi.

Cứ thế bẵng đi 1 tuần trôi qua ở nhà bồ thì Khánh quyết định về nhà để xem mụ vợ của mình đã chết chưa. Ai ngờ khi vừa mở cửa ra thì Khánh đã suýt ngã khi thấy nhà mình tràn ngập sính lễ trầu cau đủ các thứ. Chưa hiểu mọi chuyện thế nào thì Khánh lại bàng hoàng khi thấy cô vợ nói ung thư chờ chết đang tưởi tỉnh đi bước ra tuyên bố.

Kết quả hình ảnh cho lễ đính hôn

– Anh về đúng lúc lắm, cứ tưởng phải gửi cả thiệp sang bên nhà bồ cho anh cơ đấy _ Vy bình thản.

– Cô..cô..chẳng phải cô sắp chết ư? _ Khánh hốt hoảng.

– À, thì ra anh đang thắc mắc điều này à. Tôi quên chưa nói với anh là tôi hoàn toàn khỏe mạnh và tờ kết quả khám ung thư chỉ là để thử lòng anh mà thôi. Nào ngờ anh lại vui mừng hí hửng đến mức sắm cả lễ đi ăn hỏi cô bồ của mình cơ à. Cũng vì không muốn thua kém anh nên tôi quyết định đi trước một bước đây, nhìn sính lễ chồng sắp cưới của tôi chuẩn bị có hơn anh không? Anh đã đến đây rồi thì cầm thiệp cưới giúp tôi nhé và đặc biệt phải đến giữ hôn lễ của chúng tôi đấy. _ Vy ném tấm thiệp cưới vào mặt Khánh.

– Cô…sao cô dám lộng hành trong nhà của tôi hả..cút ra khỏi đây.

– Nhà của anh ư? Thật nực cười, năm xưa khi mua nhà này là do một tay bố mẹ tôi cho tiền chứ anh bỏ ra được đồng nào. Nhà này đứng tên tôi nên người cút là anh mới đúng. Nghe bảo nhà cô bồ của anh cũng giàu có lắm, vậy thì đến ở rể chắc không sao đâu. Nhưng mà tôi chỉ sợ là cô ta có dám đồng ý làm vợ một kẻ tay trắng không nhà như anh không nữa vì chức phó giám đốc của anh tôi cũng đã giải quyết rồi. Anh biết tôi nâng anh được thì cũng đạp anh được xuống mà. Nhớ sống hạnh phúc với cô ta nhé…vì tôi đang rất hạnh phúc với người đàn ông tuyệt vời của mình.

Nói rồi Vy dành hẳn cho chồng mình một cái nhìn khinh khỉnh rồi ném đơn ly hôn vào mặt anh ta. Lúc này Khánh hoàn toàn mất phương hướng vì anh thật sự không hiểu vì sao mọi chuyện lại diễn ra trái ngược như thế này. Hóa ra lâu nay Vy luôn tạo cơ hội cho chồng mình chỉ để mong rằng anh sẽ thay đổi mà về bên vợ con nhưng chẳng những chồng cô không hối cải mà anh còn nhẫn tâm muốn cô chết càng nhanh càng tốt.

Trong khoảng thời gian khủng hoảng đó thì Vy gặp lại mối tình đầu của mình, vì yêu cô nên người đàn ông đó vẫn chưa lập gia đình và một lòng chỉ nghĩ đến cô. Cũng nhờ có người đó mà Vy mới lấy lại được sự dũng cảm để buông bỏ thứ phế phẩm và dám mơ ước hạnh phúc cho mình. Sau bao sóng gió thì Vy hơn ai hết cô xứng đáng có cho mình một mái âm gia đình hạnh phúc bên người đàn ông thực sự biết coi trọng cô.

 

Bình Luận